Những yêu cầu khác của phong thủy đối với nhà ở (P2)

Ở phần trước chúng ta đã đề cập đến loại phòng có lợi cho đường công danh sự nghiệp, ở phần này Pyramid sẽ tiếp tục cung cấp thêm một loại hình phòng có vận tiền tài, tài lộc

Loại phòng có lợi cho vận tiền tài – tài lộc

Muốn có được loại phòng giúp ích cho vận tiền tài, tài lộc thì phải xây dựng theo lối kiến trúc tạo ra không gian thật thoáng đãng. Bởi theo phong thủy với không gian như vậy mới chứa được nhiều tài lộc, mang ý nghĩa về sự giàu sang. Nói một cách cụ thể, căn phòng phải có hình dạng hơi lồi ra bên ngoài một chút, nhìn toàn thể có dạng lồi của hình tròn. Kiểu hình này sẽ rất tốt cho vận tiền tài.

Ngoài ra, để hỗ trợ có vận tiền tài, phòng phụ (khu vực không gian tính từ cửa ra vào đến phòng khách) phải thoáng đãng rộng rãi. Bên cạnh yếu tố rộng rãi yêu cầu phải rất chú trọng trong việc thiết kế tường cho phòng phụ. Bởi vì chỉ có tường của phòng phụ mới mang lại hiệu quả tập trung các vận khí tốt. Ngoài ra, nếu muốn vận khí tiền tài được tốt hơn nữa yêu cầu gian bếp cũng cần thoáng đãng rộng rãi.

Không gian phòng bếp quy tụ vận tài lộc

Trong phong thủy không chỉ phòng phụ mà còn gian bếp cũng có khả năng quy tụ vận tài lộc. Nhưng chúng cũng có đặc điểm không giống nhau ở chỗ: gian bếp là kho giữ vận tài lộc còn gian phòng phụ là nơi giữ vận tài lộc chính. Gian phòng phụ càng rộng thì vận tài lộc vào càng nhanh, càng nhiều. Nhưng nhất định phải chú ý đến thiết kế tường ở khu vực này. Bởi đây chính là nơi quy tụ các vận khí.

Không nên chỉ vì không gian của khu vực quá lớn để khiến nguồn năng lượng bị phân tán đi mất. Hai khu vực gian bếp và phòng phụ có xu hướng bổ trợ cho nhau cùng giúp làm gia tăng nguồn tài lộc trong gia đình. Vị trí cua cửa phòng bếp cũng không được lơ là bỏ qua. Cửa phòng bếp và cửa của gian phòng phụ phải luôn giữ ở một khoảng cách nhất định để lưu giữ các luồng khí.

Nếu khoảng cách hai cửa giữa hai gian phòng này quá gần thì việc lưu chuyển các luồng khí quá mãnh liệt không tạo ra được sự tuần hoàn luân chuyển. Do vậy, khoảng cách cũng cần ở mức độ nhất định thì mới có tác dụng nâng cao hỗ trợ cho vận tài lộc.