8 Lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất

Nội Dung

Không đặt sofa dưới xà ngang

Đặt sofa dưới xà ngang là sai lầm phong thủy trong thiết kế nội thất mà nhiều gia đình mắc phải. Đặt sofa dưới xà ngang gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang lo sợ cho người ngồi trên đó.

không đặt sofa dưới xà ngang

Không sử dụng bàn trà cao

Khi lựa chọn bàn trà. Bạn nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đồi gối người ngồi là thích hợp nhất. Bởi theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ. Bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ.

không sử dụng bàn trà cao

Không dùng vật nhọn để trang trí

Sử dụng vật nhọn để trang trí nghiễm nhiên tạo thêm hung khí cho không gian sống của bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra bất hòa và có thể xảy ra đổ máu. Ngoài ra, có thể gây xát thương cho trẻ nhỏ.

Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Hỏa khí của bếp nấu, thủy khí của hệ thống vòi nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố có mang theo thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

bếp nấu và bồn rửa

Không bố trí bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh tượng trưng cho thủy, phòng bếp tượng trưng cho hỏa. Thủy và hỏa kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt 2 phòng này gần nhau.

Đặt gương đối diện phòng ngủ

Đây là việc bố trí cấm kị. Bởi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an cho người nằm trên giường và lâu dần sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

gương trong phòng ngủ

Không đặt cây và bể cá trong phòng khi ngủ

Cây cảnh hay bể cá sẽ làm khuấy động không gian tỉnh ở trong phòng ngủ và ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

không đặt bể cá trong phòng ngủ

Tránh kê giường ngủ dưới cửa sổ

Ánh sáng chiếu từ cửa sổ sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ của bạn nếu bạn đặt giường ngủ ở ngay dưới cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa màu sẫm để hóa giải điều này.

không đặt giường dưới cửa sổ

Trên đây là 8 lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất. Mong bạn sẽ có thêm thông tin để xây dựng mái ấm lý tưởng của mình.

Để được tư vấn tốt hơn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT KIM TỰ THÁP – PYRAMID

Hotline: 0934339887

Email: info@pyramid.com.vn