Khoảng lặng giữa đô thị Sài Gòn

Chẳng có ai ngờ, giữa lòng thành phố, nơi chỉ ngước mắt nhìn ra cửa sổ đã thấy tháp chuông nhà thờ Đức Bà nhuộm trong ánh chiều rực rỡ, lại náu mình một chốn bình yên và thoáng đãng vô cùng.

Nhịp sống thường hằng của đô thị Sài Gòn luôn ẩn chứa trong nó những xung động lan tỏa từ từng nhịp chân hối hả, từng góc phố nhộn nhịp mang đặc trưng riêng. Chính trong sự xôn xao vĩnh cửu ấy, người ta muốn tìm đến những chốn bình yên với khoảng không riêng tư vừa đủ để có thể tạm tảng lờ đi những âm thanh của phố phường, mà cũng không quá tách biệt khỏi cái đặc quyền có thể bước chân xuống đường là gặp ngay bạn bè, quán xá đông vui.

Phong cách công nghiệp mạnh mẽ thể hiện rõ ở khu vực bếp và bàn ăn
Kệ bếp tiện dụng và đầy đủ các thiết bị hiện đại

Đó hẳn là cảm hứng của một trào lưu những người trẻ với thẩm mỹ đặc sắc, tìm đến những chung cư cũ ngay trong trung tâm thành phố và ném mình vào cuộc “vật lộn” ban đầu để tạo được không gian sống đầy cá tính, thấm đẫm tinh thần đương đại trong khung di sản đô thị.

Căn hộ nằm trên tầng áp chót của khối nhà tọa lạc tại ngã tư Pasteur và Nguyễn Du, với cao độ cho phép vượt ra khỏi tầm phủ bóng của những vòm cây xanh mát trên vỉa hè, đón trọn ánh mặt trời qua hành lang hẹp mà sáng, đồng thời cũng ném được cái nhìn về góc nhà thờ Đức Bà phía xa – một view nhìn đắt giá.

Không gian tạo sự nhẹ nhõm và thanh sạch

Sự mộc mạc của những chất liệu gỗ, sắt, xi măng đơn giản đem lại tinh thần hiện đại thời thượng của chốn đô thị, đồng thời cũng là một giải pháp không quá tốn kém để cải tạo căn hộ. Các lựa chọn đồ dùng trang trí cũng chia sẻ cùng một tiêu chí, trở nên tinh gọn và chỉ xuất hiện ở những nơi chốn cần thiết. Như một mảng màu khác lạ làm nên diện mạo của thành phố đang đổi thay từng ngày, căn hộ nhỏ nơi góc đường là một điểm giao kết duyên dáng của Sài Gòn cũ và mới.

Những phòng ngủ ngập ánh sáng trời chính là điểm tâm đắc của các KTS và cũng là giải pháp cải tạo rõ nét nhất của toàn bộ công trình. Trong một khung nhà cũ, các trải nghiệm mới mẻ được tạo lập từ cách người ta đặt để các không gian mở, thoáng và độc đáo.