Ngôi nhà bố xây tặng con gái mới chào đời

Chủ nhà, cũng là kiến trúc sư, dành tâm huyết thiết kế ngôi nhà với mong muốn con gái sinh ra luôn luôn được yêu thương, bao bọc.

Ngôi nhà hai tầng mang tên bé Gạo, con gái của gia chủ, nằm trên một miếng đất hơn 130 m2 ở Thủ Dầu Một. Chủ nhà mong muốn đem tới cho con tổ ấm gần gũi, thân thiện nhưng độc đáo.

Bề ngoài, công trình lấy cảm hứng từ tranh vẽ trẻ con với mái chóp nón và hình khối đơn giản. Mặt tiền hướng Tây Nam, hứng nắng chiều gắt nên kiến trúc sư hạn chế số lượng và kích thước cửa sổ.

Lối vào nhà đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Ban ngày, nó là không gian đệm, chắn nắng và hạ nhiệt dần giữa hai không gian ngoài trời và trong nhà. Đến chiều, nó trở thành luồng hút gió và “hút” cả người bố trở về.

Bên trong, để bù lại việc ít cửa sổ ngoài mặt tiền, nhà có hai giếng trời, một nằm giữa bếp và phòng khách, một ở sân sau. Nên ban ngày, ngôi nhà hoàn toàn không cần dùng đèn. Ngoài nhiệm vụ lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên, giếng trời kết nối không gian các tầng với nhau. 

Tông màu chủ đạo của căn nhà là trắng và xám. Một số bức tường được nhấn nhá bằng màu xanh để tránh cảm giác nhàm chán. Cây cối trong nhà cho phép em bé lúc nào cũng được tiếp xúc gần thiên nhiên.

Theo quan điểm của gia chủ, phòng ngủ là nơi thư giãn sau một ngày dài nên các thiết bị điện tử được lược bỏ.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình bao gồm nội thất là 1,5 tỷ đồng.

Nguồn: VNExpress