Ngôi nhà dùng thép quấn kín mặt tiền khiến người đi đường mê mẩn

Nhờ sự kết hợp của các cạnh ban công ở mỗi tầng, cũng như các tấm chắn an ninh bằng thép để thông gió tối đa; ngôi nhà dùng thép khiến ai đi qua cũng phải mê mẩn.

Mục tiêu chính của ngôi nhà này là cung cấp một nơi ở thoải mái cho kiến trúc sư và gia đình khi về hưu.

Gia chủ mong muốn ngôi nhà có nhiều ánh sáng, không khí và thông gió tốt để tiết kiệm điện năng. Do đó, một tỷ lệ lớn mặt tiền bên ngoài được dành cho các khe hở để gió thổi qua.

Ngôi nhà dùng thép có cửa sổ kính chớp ở đỉnh của tất cả các bức tường chéo bên ngoài; và bên trong để thông gió khắp nhà cũng như lên cầu thang mở.

Các cửa sổ mái hắt có thể được đóng lại nếu cần thiết để điều hòa không khí; mặc dù trên thực tế, hiếm khi cần điều hòa không khí vì gió luôn di chuyển khắp nhà.

Để đảm bảo an toàn, lưới thép bao bọc ngôi nhà ở bên ngoài tất cả các ban công; vì vậy cửa sổ và cửa ra vào có thể luôn mở nếu muốn.

Các cạnh góc của ban công, với mỗi tầng lùi lại một mét so với tầng dưới; buộc lưới thép đổ xuống mặt ngoài bốn tầng của ngôi nhà; tạo nên một mặt tiền mềm mại và ấn tượng.

Sự kết hợp của các cạnh ban công ở mỗi tầng, cũng như các tấm chắn an ninh bằng thép; mang đến một kiến trúc vượt ra ngoài chủ nghĩa hiện đại.

Không chỉ thông gió; ngôi nhà còn bố trí cây xanh ở khắp nơi để con người được gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn.

Ngôi nhà dùng thép

Nguồn: tienphong.vn